Được sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) trong công tác chăm sóc con em Cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong toàn Tổng công ty, Ban chỉ đạo Văn hóa doanh nghiệp đã chỉ đạo Đoàn thanh niên Tổng công ty tổ chức trại hè “Chú thợ điện tí hon” nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và thông qua đó còn giới thiệu cho các em biết về truyền thống của ngành cũng như công việc hằng ngày của bố mẹ các em đang làm.

3

Các em nhỏ làm lễ dâng hương tại tượng đài Bác

Sự kiện trại hè “Chú thợ điện tí hon” năm 2018 là năm đầu tiên EVN HANOI tổ chức, theo đó sẽ chia làm 2 khóa, mỗi khóa sẽ có từ khoảng 80 cháu sinh từ năm 2006-2009 tham gia. Tại đây các em sẽ, được làm lễ dâng hương tại tượng đài Bác và nghe giới thiệu về lịch sử, truyền thống của EVN HANOI. Tiếp theo, các em sẽ trực tiếp tham gia trải nghiệm làm điều độ viên và tổng đài viên, tham gia trực tiếp để xử lý các tình huống mô phỏng công việc trong thực tế, để có thể cảm nhận chân thực nhất công việc của CBCVN ngành Điện.

1

Tập thể các em nhỏ tham gia Trại hè “Chú thợ điện tí hon”

Hành trình tiếp theo đưa các em đến với Trung tâm bồi huấn nghiệp vụ Suối Hai – Ba Vì, các em được đến với không gian xanh, hòa mình vào thiên nhiên, tạm rời xa các khu đô thị đông đúc, chật chội. Tại đây, các bạn nhỏ được tham gia các trò chơi tập thể để kết bạn, giao lưu và thắt chặt tình cảm, đoàn kết. Cùng với đó là khoảng thời gian làm việc nhóm để đưa ra ý tưởng và tự tay thiết kế các bộ trang phục thời trang trong đêm gala theo chủ đề “Bảo vệ môi trường”. Bên cạnh đó các hoạt động gắn liền với thiên nhiên, nuôi dưỡng ý thức bảo vệ môi trường, trông cây, trồng hoa tạo nên “Vườn hoa tí hon” cũng được các em nhiệt tình tham gia, hưởng ứng.

4

Các em nhỏ tham gia hoạt động ngoại khóa về tiết kiệm năng lượng

Đúng như chủ đề của trại hè “Chú thợ điện tí hon”, các em được tìm hiểu các mô hình năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, năng lượng gió….; được hướng dẫn các cách phòng tránh tai nạn điện và sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả. Đặc biệt phải kể đến là được trải nghiệm thực tế, trực tiếp chế tạo cho mình những chiếc quạt điện mini, bằng cách tự đấu nối và thiết kế và trang trí cho mình những chiếc quạt xinh xắn bằng những thiết bị điện cơ bản, các vật liệu tái chế giúp các em có ý thức hơn nữa về việc bảo vệ môi trường, sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả.

4

Theo em Chu Quang Huy – Tiểu đội trưởng đội 8, con của anh Chu Quang Hiếu – công tác tại Điện lực Hoàn Kiếm, hoạt động trại hè “Chú thợ điện tí hon” đã giúp cho em và các bạn tham gia hiểu thêm nhiều thông tin về ngành Điện, giúp các bạn nhỏ cảm thấy tự hào về công việc của bố mẹ mình khi công tác tại ngành Điện. Đồng thời, các bạn nhỏ đều háo hức và muốn tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động ngoại khóa cũng như làm các bài thực hành về tiết kiệm điện để áp dụng vào cuộc sống thường ngày tại gia đình mình.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty cho biết, trại hè “Chú thợ điện tí hon” còn là hoạt động giáo dục truyền thống cho con CBCNV nhằm khơi dậy niềm đam mê và mong muốn trở thành thành viên của EVN HANOI, qua đó giúp các con hiểu rõ hơn và tự hào về công việc của cha mẹ mình cũng như định hướng nghề nghiệp cho các con trong tương lai.

5

Các em nhỏ mặc đồ bảo hộ tham gia trại hè tại Trung tâm bồi huấn nghiệp vụ Suối Hai – Ba vì

Ngoài ra, hoạt động trại hè năm nay còn trang bị cho các con những kiến thức cơ bản, thực tế về an toàn điện, hướng dẫn kỹ năng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và an toàn, góp phần nâng cao ý thức của các con trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Trải nghiệm hai ngày, tạm rời xa những thiết bị công nghệ hiện đại, những trò chơi giải trí trên điện thoại, máy tính, các em được tham gia vào các hoạt động thực tế thực sự có ý nghĩa. Trại hè “Chú thợ điện tí hon” – khóa I đã khép lại với rất nhiều nụ cười, niềm vui của các em nhỏ, đấy cũng chính là điều mà EVN HANOI mong muốn mang lại cho các em. Hy vọng, trại hè “Chú thợ điện tí hon” năm nay chính là tiền đề, là bước khởi đầu suôn sẻ để Tuổi trẻ EVN HANOI phát huy và duy trì chương trình bổ ích, ý nghĩa này hàng năm.

Ngân Quyên - ICCU