Từ ngày 10 đến ngày 12/9/2018, Đoàn thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã phối hợp tổ chức chương trình từ thiện “Cùng em tới trường” năm học 2018 – 2019 tại trường Tiểu học bán trú Du Tiến, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Với mong muốn những món quà sẽ đến kịp năm học mới, nên ngay sau khi mưa lũ kết thúc, các đoàn viên thanh niên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã hối hả lên đường

Vượt hơn 370 km từ TP Hà Nội, đường đi gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của đợt lũ lụt vừa qua gây sạt lở trên các tuyến đường giao thông, đoàn tình nguyện đến với phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Du Tiến, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Cũng như đại đa số các trường tiểu học trên vùng cao Tây Bắc, trường vẫn còn rất khó khăn, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn.

 

trao qua

 

Đoàn thanh niên EVN HANOI trao tặng quà từ thiện tại trường

Tại chương trình, với thông điệp sẻ chia “Cùng em đến trường” EVN HANOI và các đơn vị trong đoàn đã trao tặng những phần quà thiết thực phục vụ cho việc chăm sóc và cải thiện cuộc sống của gần 500 em học sinh như: áo ấm, cặp sách, bánh kẹo… Bên cạnh đó, tuổi trẻ 3 đơn vị đã chung tay lắp đặt 03 bộ nước nóng năng lượng mặt trời và 50 bóng đèn tuýp led tại các phòng học, phòng ở và khu vực bếp ăn tại trường với tổng giá trị 150 triệu đồng.

 

lap bong den

 

Tuổi trẻ EVN HANOI lắp bóng đèn tuýp led bổ sung tại các phòng học

 

Là người đã có hành trình dài gắn bó với Trường PTDT bán trú tiểu học Du Tiến, thầy Trần Minh Hưng – Hiệu trưởng nhà trường vui hơn cả khi những món quà mà đoàn thanh niên trao tặng, đều là những thứ đặc biệt cần thiết với nhà trường. Thầy Hưng cho hay: Trường PTDT bán trú tiểu học Du Tiến chính thức chuyển về thôn Phìn Tỷ A, xã Du Tiến sau khi trận lũ lịch sử năm 2004 quét qua xã Du Già – Du Tiến. Hiện toàn trường có 701 học sinh, nhưng do học sinh của trường đều là con em đồng bào Mông, Dao, Tày, sống rải rác ở các bản xa, nên ngoài trường chính, trường còn có 8 điểm trường để các em theo học.

 

Bên cạnh những khó khăn về cơ sở vật chất, một trong những nỗi vất vả mà các thầy cô giáo vùng cao nơi đây đang phải đối mặt đó là, do trình độ dân trí của người dân còn hạn chế, nên nhiều phụ huynh vẫn chưa thấy hết được trách nhiệm phải cho trẻ đến trường. “Từ lớp 1 đến lớp 5, học sinh không phải đóng bất kỳ một khoản tiền nào, nhiều em ăn, ở còn được Nhà nước lo… vậy nhưng nhiều phụ huynh vẫn không khuyến khích con tới lớp. Ngay cả hôm nay, biết có đoàn đến tặng quà, nhưng sĩ số lớp nào cũng vắng một vài em” – Hiệu trưởng Trần Minh Hưng chia sẻ.

 

Ông Trần Văn Ty – Chủ tịch Công đoàn – Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Việc lắp đặt đèn tuýp led đã cải thiện được ánh sáng cho các em học tập và sinh hoạt, bên cạnh đó, bình nước nóng năng lượng mặt trời đã giúp các em học sinh được tắm với điều kiện tốt hơn thay vì ra các con suối, thác nước trong xã đặc biệt là vào mùa đông giá rét vùng cao”.

 

binh nuoc nong

 

Lắp đặt 03 bình nước nóng năng lượng mặt trời

 

trao co

 

Trao tặng cờ tổ quốc cho đồn biên phòng Lũng Cú – Hà Giang

Cũng trong chương trình hoạt động, Đoàn thanh niên EVN HANOI đã đến thăm hỏi và động viên cán bộ chiến sỹ tại đồn biên phòng Lũng Cú, tặng 02 cờ tổ quốc cho đơn vị quản lý và phụ trách thay quốc kỳ tại cột cờ Lũng Cú. Hoạt động thực sự đã để lại nhiều ấn tượng và ý nghĩa sâu sắc đối với mỗi thành viên tham gia Đoàn công tác.

Văn phòng Đoàn thanh niên