(HNMO) - Ngày 14-2, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, EVNHANOI đã duy trì dòng điện thông suốt, chất lượng phục vụ người dân Thủ đô đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

EVN

Trong 4 ngày Tết, trên địa bàn thành phố không xảy ra sự cố điện

Theo đó, trong suốt 4 ngày Tết (từ đêm 30 Tết đến ngày mùng 3 Tết), trên địa bàn thành phố không xảy ra sự cố, không có vấn đề phát sinh đặc biệt, các đơn vị tiếp tục ứng trực theo đúng kế hoạch. Lượng điện tiêu thụ trên địa bàn Thủ đô các ngày 11-2 là 38,1 triệu kWh; 12-2 là 31,37 triệu kWh; 13-2 là 31,04 triệu kWh.

Để bảo đảm điện trên địa bàn Thủ đô dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đơn vị đã bố trí hơn 12.000 ca trực, chia 24/24 giờ, từ 26 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh tại Hà Nội, công ty đã chuẩn bị các phương án ứng phó với dịch Covid-19 và sẵn sàng kích hoạt các phương thức vận hành cùng các chế độ làm việc trong mọi điều kiện diễn biến của dịch.

EVNHANOI đã thành lập 8 cụm công ty điện lực để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, bảo đảm điện phòng, chống dịch. Các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong việc quản lý vận hành, bảo đảm điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cùng với đó, công ty còn dự phòng nhân lực để sẵn sàng ứng phó tình huống phải cách ly người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19. Đối với các đơn vị đặc thù như Trung tâm Điều độ hệ thống điện thành phố Hà Nội, thành lập trung tâm điều hành dự phòng, tổ điều độ dự phòng sẵn sàng ứng phó, thay thế trong trường hợp khẩn cấp.

(hanoimoi.com.vn)