Vừa qua, Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS - Đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT) đã chính thức trở thành đối tác triển khai 2 dự án lớn góp phần giúp Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI thực hiện chuyển đổi số một cách toàn diện, hiệu quả.

Theo đó, FPT IS sẽ triển khai hai dự án bao gồm: Số hóa quy trình và giao việc tự động dựa trên giải pháp FPT SPro và xây dựng phần mềm nội bộ số hóa công tác điều độ hệ thống điện.

Đặc biệt, triển khai FPT SPro cho EVN HANOI là hợp đồng đầu tiên với sản phẩm phần mềm Made by FPT được khách hàng khối nhà nước tin tưởng lựa chọn. Đây cũng là gói thầu có giá trị lớn nhất của FPT SPro tại miền Bắc.

evnhanoi

Hai dự án do FPT IS triển khai góp phần giúp EVN HANOI thực hiện chuyển đổi số một cách toàn diện, hiệu quả

“Hai dự án với EVN HANOI là minh chứng cho uy tín và năng lực của FPT IS trong việc đồng hành cùng ngành điện trên hành trình chuyển đổi số, mở ra nhiều cơ hội để chúng tôi có thể dùng các giải pháp CNTT chất lượng cao để số hóa hoạt động quản trị, vận hành tại EVN HANOI nói riêng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung”, ông Nguyễn Tiến Dũng – Phó Tổng Giám đốc Khối ngành Khách hàng doanh nghiệp chiến lược, FPT IS chia sẻ.

Trước đó, FPT cũng đã ký Hợp đồng tư vấn xây dựng lộ trình Chuyển đổi số cho Tổng công ty Điện lực TPHCM - EVNHCM.

Trong thời gian gần đây, FPT liên tục trở thành đối tác chiến lược tư vấn, triển khai chuyển đổi số cho nhiều doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực bán lẻ, viễn thông, hàng không, thủy sản, logistic…tại thị trường trong nước và quốc tế như MobiFone, Minh Phú, Thiên Long, Vietnam Airlines, DPDgroup…. Những hợp đồng, hợp tác này cho thấy FPT đã và đang chuyển dịch mạnh mẽ từ nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số toàn diện, đặc biệt là khâu tư vấn chiến lược.

Với phương pháp luận FPT Digital Kaizen, hệ sinh thái sản phẩm giải pháp đa dạng, phù hợp với mọi quy mô và lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động, cùng đội ngũ nhân lực chuyển đổi số giàu kinh nghiệm, Tập đoàn FPT sẵn sàng trở thành đồng minh của doanh nghiệp Việt Nam trên hành trình chuyển đổi mô hình doanh nghiệp số, góp phần phát triển nền kinh tế số, hướng đến mô hình quốc gia số trong tương lai.

(fpt.com.vn)