Nhằm đẩy mạnh các hoạt động thiết thực hỗ trợ cho người dân của Thủ đô được đón Tết Tân Sửu trong không khí vui tươi, đầm ấm, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã triển khai chương trình lắp đặt miễn phí đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời cho các xã khó khăn tại khu vực ngoại thành của Thủ đô.

Chương trình được thực hiện tại các xã Thụy An, Thái Hòa của Huyện Ba Vì và xã Hồng Kỳ, Minh Phú, Bắc Sơn, Nam Sơn của Huyện Sóc Sơn. Hơn 900 bộ đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời đã được EVNHANOI lắp đặt xong trước Tết nguyên đán Tân Sửu để người dân của 6 xã được hưởng lợi ích thiết thực của ánh sáng từ nguồn năng lượng tái tạo xanh, sạch và bền vững từ thiên nhiên.

1

EVNHANOI ra quân lắp đặt miễn phí đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời 

Hệ thống đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời do EVNHANOI đầu tư lắp đặt trên địa bàn Hà Nội sử dụng sản phẩm chiếu sáng năng lượng mặt trời với công suất khoảng 30W, thời gian duy trì ánh sáng khoảng 30 giờ với tuổi thọ sản phẩm trên 50.000 giờ. Hệ thống được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất như tấm pin sử dụng công nghệ Poly-Crytalline có tuổi thọ và độ bền cao; Pin lưu điện công nghệ lithium tăng khả năng lưu trữ nguồn, bóng đèn LED SMD hiệu suất sáng >150lm/W và đặc biệt là công nghệ bật, tắt theo cảm biến ánh sáng môi trường.Công nghệ này là một giải pháp chiếu sáng thông minh hiện nay nhằm tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

2

Hệ thống đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời do EVNHANOI đầu tư, lắp đặt được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất

Ngắm nhìn con đường chạy dọc thôn giờ được thắp sáng, Ông Vũ Đình Hoàn - Thôn Cộng Hòa, Xã Thái Hòa, Huyện Ba Vì chia sẻ: "Trước đây chúng tôi cũng tự bảo nhau lắp đèn cho đường làng sáng sủa nhưng công suất nhỏ, không đủ chiếu sáng, hàng tháng còn phải mất chi phí tiền điện. Nay được EVNHANOI lắp đặt miễn phí đèn năng lượng mặt trời, vừa không mất tiền điện, lại sáng hơn rất nhiều."

3

Thôn Cộng Hòa, Xã Thái Hòa, Huyện Ba Vì những ngày cuối năm trong ánh đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời do EVNHANOI lắp đặt

Trong không khí cả nước đang tưng bừng chào mừng kỷ niệm thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026, chương trình lắp đặt miễn phí đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời của EVNHANOI không những góp phầnchỉnh trang, xây dựng nông thôn mới mà còn khuyến khích người dân sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch thay thế cho các nguồn năng lượng truyền thống. Thời gian tới, EVNHANOI sẽ tiếp tục chia sẻ những giá trị tốt đẹp đến nhân dân Thủ đô qua các chương trình an sinh xã hội, vì cộng đồng với thông điệp “cùng thắp sáng, cùng sẻ chia”, góp phần vào sự phát triển chung của Thành phố.

(Hải Phượng)