Để cung cấp điện tuyệt đối an toàn phục vụ kỳ họp 9, Quốc hội khóa XIV, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án đảm bảo điện trên toàn địa bàn Thành Phố trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp.

Theo đó, EVNHANOI sẽ không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp lưới điện cao, trung, hạ thế từ 0h00’ ngày 19/5/2019 đến hết 24h00’ ngày 25/6/2019; Đồng thời có phương án đảm bảo điện an toàn, liên tục có dự phòng cho các địa điểm phục vụ kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Những địa điểm đặc biệt quan trọng như: Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình, Trụ sở Văn phòng Quốc hội, Nhà khách Quốc hội tại Hà Nội, Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương, Nhà khách Trung ương, Khách sạn La Thành, Nhà khách Quân đội,... đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện, UPS dự phòng. Cùng với đó, các trọng điểm như Lăng Bác, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, UBND Thành phố, các đài phát thanh và truyền hình, các trung tâm báo chí được đảm bảo điện một cách thường xuyên.

97501068 1320148428373785 3893411343000141824 n

EVNHANOI kiểm tra tình trạng vận hành của thiết bị

Đối với Công ty Điện lực Hoàn Kiếm, Ba Đình chủ động kiểm tra các trạm biến áp, trạm trung gian, các đường dây trung, hạ thế, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục. Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ các máy phát điện sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống; phối hợp với Văn phòng Quốc hội kiểm tra vận hành hệ thống điện, thử tải máy phát, diễn tập công tác đảm bảo điện…đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và chất lượng.

EVNHANOI cũng đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường bố trí lực lượng ứng trực 24/24, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng sẵn sàng xử lý mọi tình huống trong các ngày diễn ra họp Quốc hội.

(Việt Anh)