Chiều ngày 23/01/2020 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã đến thăm và chúc Tết cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) trực đảm bảo điện tại trạm biến áp 110kV Công Viên Thống Nhất. Đi cùng đoàn có Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Vượng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Ngô Sơn Hải.

 DSC0065

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHANOI Nguyễn Anh Tuấn báo cáo với Bộ trưởng tại buổi làm việc

Báo cáo với Bộ trưởng tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Trong năm 2019, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng cho Thủ đô Hà Nội, đặc biệt cho các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn thành phố, cung cấp các dịch vụ về điện tốt nhất cho nhân dân Thủ đô. Tổng công ty đã thực hiện tốt việc cung cấp điện đáp ứng các yêu cầu của Chính phủ, Bộ Công Thương, UBND TP Hà Nội và của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Anh 2

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh trực tiếp kiểm tra tại trạm biến áp 110kV Công viên Thống Nhất

Trạm biến áp 110kV Công viên Thống Nhất là một trong những dự án trọng điểm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với diện tích đất xây dựng trạm là 2110m2, gồm 03 máy biến áp công suất 63MVA. Trạm biến áp 110kV Công viên Thống Nhất là trạm biến áp 110kV đầu tiên của EVNHANOI sử dụng công nghệ GIS cho cả thiết bị 110kV và thiết bị đóng cắt 22kV, phù hợp với Quy hoạch phát triển điện lực đã được Bộ Trưởng Bộ Công thương phê duyệt, có tính ổn định, an toàn cao, diện tích chiếm đất nhỏ, có kiến trúc hài hòa, phù hợp với môi trường cảnh quan khu vực Công viên Thống Nhất. Việc đưa vào vận hành đúng tiến độ, trạm đã đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải trung tâm thành phố như quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, giảm tải cho các TBA 110kV Bờ Hồ, Thanh Nhàn, Mai Động, Trần Hưng Đạo, Phương Liệt,…

Anh 3

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chỉ đạo tại buổi làm việc 

Thăm và chúc Tết CBCNV EVNHANOI tại trạm biến áp 110kV Công viên Thống Nhất, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của EVNHANOI trong năm qua. Bộ trưởng đánh giá cao cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại mà EVNHANOI đang áp dụng cũng như tính chuyên nghiệp của CBCNV trong quá trình làm việc. Bộ trưởng cũng đề cao công tác chuẩn bị của EVNHANOI sẵn sàng trong mọi tình huống nhằm đảm bảo điện phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đồng chí mong muốn CBCNV EVNHANOI cố gắng hơn nữa để làm tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh mà Chính phủ, Bộ công Thương, UBND TP Hà Nội và EVN giao. Thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã gửi tới toàn thể cán bộ công nhân viên EVNHANOI một mùa xuân mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

(Hải Minh)