Ngày 05/01/2019, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) đã long trọng tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019” với sự tham dự của các Ban Lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn EVN HANOI; Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc.

 DSC0060

Ban Lãnh đạo của EVN và EVN HANOI tham dự Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Công đoàn Điện lực Việt Nam có sự tham dự của đồng chí Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng các đồng chí trưởng các ban trực thuộc Công đoàn Điện lực Việt Nam; Về phía EVN HANOI có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Đảng uy – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVN HANOI cùng Ban Lãnh đạo Tổng công ty.

Năm 2018, Công đoàn Tổng công ty đã triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch hoạt động công đoàn và các nội dung phối hợp trọng tâm giữa Tổng Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty.

Các cấp Công đoàn trong Tổng công ty đã chủ động phối hợp cùng chuyên môn phát động các phong trào thi đua, tạo khí thế sôi nổi, kịp thời động viên CNVCLĐ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ và các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cấp trên giao năm 2018, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục phục vụ các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

 DSC0064

Ông Phùng Lê Dũng – Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI đã nhấn mạnh rõ chức năng của tổ chức Công đoàn, kết quả việc tuyên truyền vận động CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật và nhiệm vụ cấp trên giao, đảm bảo điện an toàn liên tục phục vụ các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm hỏi gia đình chính sách và CBCNV trong Tổng công ty bị bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phụ cấp cho CBCNV bị mắc bệnh hiểm nghèo; thăm hỏi động viên công nhân lao động trực tiếp ngoài hiện trường làm việc trong những ngày nắng nóng kéo dài; bố trí công việc phù hợp cho người lao động có bệnh tiểu sử về tim mạch, huyết áp cao; Công đoàn Tổng công ty cũng đã kịp thời đến động viên các điểm trực đảm bảo điện trong những ngày nắng nóng.

 DSC0091 copy

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc EVN HANOI phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVN HANOI khẳng định Công đoàn đã tích cực tham gia vào công tác quản trị doanh nghiệp, giáo dục người lao động và đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động, thực hiện tốt công chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và nắm bắt diễn biến tư tưởng của CBCNVC-NLĐ. Đồng thời thực hiện có hiệu quả các hoạt động an sinh, xã hội.

Năm 2019 là năm bản lề trong việc tái cơ cấu, đổi mới công tác quản trị doanh nghiệp và thực hiện chủ đề “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, tổ chức Công đoàn cần đẩy mạnh vai trò trong việc phát động các phong trào thi đua về nâng cao trình độ - nghiệp vụ của CBCNVC - NLĐ, phát huy sức mạnh tổng hợp trong nội bộ, cùng Tổng công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 DSC0087 copy

Ông Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng ghi nhận, đánh giá cao thành tích mà tổ chức Công đoàn EVN HANOI đã đạt được trong năm 2018. Bên cạnh đó công đoàn đã làm tốt công tác giáo dục cho người lao động về quy trình, quy định đảm bảo an toàn lao động, tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất. Công đoàn EVN HANOI đã thực hiện được rất nhiều các hoạt động an sinh, xã hội, hỗ trợ từ thiện, nhân đạo, đặc biệt là ủng hộ các trường hợp trẻ em nghèo và người có công với đất nước.

IMG 5588

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018 đã được biểu dương khen thưởng.

Thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2019, Công đoàn EVN HANOI tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CBCNV tạo sự đồng thuận trong quá trình tái cơ cấu sắp xếp lại lao động trong Tổng công ty; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, nâng cao vai trò người đại diện tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, thực hiện chăm lo đời sống, bảo vệ nghĩa vụ, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; Phối hợp với chuyên môn phát động tổ chức hiệu quả, thiết thực các phong trào thi đua trong lao động sản xuất.

Bên cạnh đó, EVN HANOI tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội khóa XXIV (nhiệm kỳ 2017-2022) của Công đoàn Tổng công ty và Nghị quyết Đại hội V Công đoàn Điện lực Việt Nam (nhiệm kỳ 2018 – 2023), đồng thời, phát động và tổ chức các phong trào thi đua hưởng ứng chủ đề năm 2019 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”, động viên CBCNV hăng hái thi đua trong lao động sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và nhiệm vụ được giao năm 2019; Tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo, Thi đua gắn biển công trình chào mừng các ngày lễ lớn của Ngành điện và Đất nước.

(Ngân Quyên)