Hòa mình với sự phát triển nhanh chóng của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0), Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) đặt mục tiêu hoạt động cho năm 2018 là “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”.

fbd4ddef8cf88a6815f098b515e9645f

EVN HANOI đặt mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực năm 2018

Đây là mục tiêu nhằm đáp ứng Chiến lược phát triển của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và của EVN HANOI trong thời kỳ “Cách mạng công nghiệp 4.0”, từ đó áp dụng các thành tựu khoa học, công nghệ trong quản trị, điều hành, vận hành hệ thống điện, kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

Việc đẩy mạnh các hoạt động đào tạo đội ngũ Cán bộ công nhân viên (CBCNV) nhằm sẵn sàng đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho lộ trình tái cơ cấu EVN HANOI giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến 2025 đảm bảo tinh gọn về bộ máy, hiệu quả, hiệu lực trong tổ chức sản xuất và hoạt động điều hành tại Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc.

Nằm trong chuỗi các hoạt động về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, vừa qua, EVN HANOI đã khai giảng khóa đào tạo “Giám đốc điều hành chuyên nghiệp” Pro – CEO dành cho cán bộ quản lý cấp cao của Tổng công ty.

HSB EVN proCEO 08.2018 4

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc EVN HANOI phát biểu tại buổi khai giảng khóa đào tạo Pro – CEO

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc EVN HANOI cho biết: "Đây là chương trình đào tạo trọng tâm của EVN HANOI phối hợp tổ chức cùng Khoa Quản trị và Kinh doanh trường Đại học Quốc gia, với kỳ vọng mang đến cho đội ngũ cán bộ quản lý cấp cao của EVN HANOI một cái nhìn mới, một ngôn ngữ mới của xu thế quản trị hiện đại. Do vậy, EVN HANOI tạo điều kiện hết sức về vật chất và thời gian để các đồng chí học viên dành trọn tâm huyết cho khóa đào tạo".

Đặc biệt, chương trình đào tạo "Giám đốc điều hành chuyên nghiệp" Pro-CEO đã mời các giảng viên, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tới chia sẻ những tri thức và kinh nghiệm thực tế, như: Ông Nguyễn Hữu Thái Hòa - Giám đốc chiến lược Tập đoàn VNPT, Giám đốc Trung tâm Khoa học tư duy (CTS - Bộ Khoa học và công nghệ), cựu Giám đốc Chiến lược của FPT; PGS.TS. Hoàng Đình Phi - Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Sannam, Chủ nhiệm Khoa Quản trị và Kinh doanh - ĐHQGHN; GS.TS.Nguyễn Thái Yên Hương - Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao; TS.Phạm Đình Đoàn – Chủ tịch tập đoàn Phú Thái, Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp VN...

HSB EVN proCEO 08.2018 5

Theo đó, học viên được tiếp cận với phương pháp giảng dạy tiên tiến, kết hợp đa dạng và phong phú các hình thức học tập như: bài giảng trên lớp, thảo luận nhóm, thuyết trình, phân tích case study, thực hành phân vai - đóng vai, video clip mô phỏng thực tế môi trường kinh doanh tại Việt Nam và Quốc tế. Lớp học luôn có các nhóm để tạo ra không khí cạnh tranh trong giờ học. Do vậy, mỗi giờ học mỗi nhóm đều có nhiệm vụ phải hoàn thành giúp cho việc hợp tác giữa các thành viên trong nhóm và duy trì sự cạnh tranh giữa các nhóm. Phương pháp học tập hiện đại, độc đáo đã mang đến cho các anh chị học viên những cảm nhận khác biệt về giá trị của chương trình đào tạo tại Khoa Quản trị và Kinh doanh.

Sự thay đổi này để phát triển đội ngũ chuyên gia các lĩnh vực kỹ thuật, kinh doanh, đo lường, vận hành hệ thống điện đạt tầm khu vực (ASEAN 4); xây dựng hệ thống quản trị nguồn nhân lực, công cụ quản trị tiên tiến, hiện đại đáp ứng yêu cầu thực tế sản xuất. Đồng thời, EVN HANOI sẽ bố trí, sắp xếp, sử dụng lao động hiệu quả nhằm phát huy năng lực của cán bộ công nhân viên (CBCNV), cùng cơ chế đánh giá, trả lương theo năng lực và hiệu quả công việc nhằm hướng tới công bằng trong trả lương, thưởng và lộ trình thăng tiến của người lao động.

Bênh cạnh đó, EVN HANOI đổi mới công tác đào tạo năm 2018 và các năm tiếp theo thông qua Đề tài xây dựng hệ thống xác định nhu cầu đào tạo trên cơ sở đánh giá năng lực và hiệu quả công việc của CBCNV (TNA – Training Needs Analysis). Đây là hình thức đào tạo dựa trên mô tả công việc hiện tại của CBCNV để từ đó bổ sung kiến thức và tăng hiệu quả của CBCNV, phục vụ tốt cho công việc trong Tổng công ty.

Có thể nói, năm 2018 là năm tiền đề trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng sự phát triển CMCN 4.0, EVN HANOI liên tục hội nhập để cùng phát triển chất lượng dịch vụ hướng tới mục tiêu chung là phục vụ người dân sử dụng điện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

(Ngân Quyên)