Ngày 24/10 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) và Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã ký thỏa thuận hợp tác dịch vụ thu hộ tiền điện.

web1

Ông Nguyễn Quang Trung – Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI và ông Huỳnh Bửu Quang – Tổng Giám đốc Maritime Bank ký kết hợp đồng hợp tác dịch vụ thu hộ tiền điện

Theo thỏa thuận hợp tác này, trong thời gian tới, các khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp sử dụng điện của EVN HANOI có thể trả tiền điện qua 3 kênh thanh toán tiền điện hàng tháng một cách tiện lợi, đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Thứ nhất là hình thức thanh toán tự động đối với khách hàng sử dụng tài khoản tại Maritime Bank chỉ cần đăng ký dịch vụ thanh toán hóa đơn tại quầy. Hàng tháng, đến ngày thanh toán tiền điện định kỳ, Ngân hàng tự động trừ từ tài khoản của khách hàng một số tiền tương ứng với số tiền điện của chính khách hàng.

Thứ hai, khách hàng có thể thanh toán bằng tiền mặt tại quầy hoặc trích từ tài khoản để thanh toán tiền điện tại quầy của gần 70 Chi nhánh/ Phòng giao dịch của Maritime Bank. Khách hàng không nhất thiết phải có số tài khoản của ngân hàng mà chỉ cần cung cấp mã số điện lực để thực hiện giao dịch.

Thứ ba, thanh toán qua ngân hàng điện tử đối với khách hàng truy cập dịch vụ ngân hàng điện tử của Maritime Bank để thanh toán tiền điện trực tuyến.

web2

Các đại diện tại EVN HANOI và Maritime Bank cùng tham gia buổi ký kết hợp đồng hợp tác tại Hội sở của Maritime Bank

Tính đến nay, ngân hàng Maritime là ngân hàng thứ 14 đã ký kết hợp đồng hợp tác với EVN HANOI và 5 tổ chức chung gian thanh toán. Việc triển khai thu hộ tiền điện qua Maritime Bank đã mở rộng hình thức thanh toán tiền điện cho khách hàng của EVN HANOI, giúp Tổng Công ty đến gần hơn và gắn kết với khách hàng sử dụng điện cũng như tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng.

(Ngân Quyên)