Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).  Để đảm bảo cấp điện phục vụ tổ chức lễ kỷ niệm, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội lập phương án đảm bảo điện và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trong toàn Tổng công ty.

DSC 0028

Công nhân Công ty Điện lực Hoàn Kiếm kiểm tra hệ thống điện tại trạm biến áp Cung Văn hóa Hữu nghị.

Theo đó, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội không cắt điện để sửa chữa lưới cao, trung, hạ áp cấp cho các điểm cấp điện phục vụ tổ chức lễ kỷ niệm, đồng thời tăng cường phương án đảm bảo bằng 2 nguồn điện lưới và có máy phát điện, bộ lưu điện dự phòng.

Bố trí lực lượng kiểm tra và tuần canh hành lang an toàn lưới tại các đường dây 110 kV  cấp điện cho Cung Văn hóa trong thời gian diễn ra Lễ kỷ niệm. Đặc biệt đối với Công ty Điện lực Hoàn Kiếm, chủ động liện hệ với Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô để lập phương án đảm bảo điện chi tiết và cụ thể tại các trọng điểm cần đảm bảo điện. Phối hợp cùng kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm cắt, các đư­ờng dây trung, hạ thế cấp điện cho trạm biến áp Cung Văn hóa. Nếu phát hiện các hiện tượng bất thường phải xử lý ngay. Trong thời gian đảm bảo điện phải tăng cường kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm. Chuẩn bị đủ thiết bị vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động dự phòng để xử lý sự cố, phòng chống cháy nổ tại trạm biến áp Cung văn hóa

(Hoa Việt Cường)