Nằm trong mục tiêu chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn Việt Nam (EVN), Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) đã tổ chức triển khai chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo nữ theo công tác bình đẳng giới năm 2018.

 DSC0198

EVN HANOI tổ chức chương trình đào tạo kỹ năng Lãnh đạo nữ năm 2018

Việc đẩy mạnh các hoạt động đào tạo đội ngũ Cán bộ công nhân viên (CBCNV) nhằm sẵn sàng đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho lộ trình tái cơ cấu EVN HANOI giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến 2025 đảm bảo tinh gọn về bộ máy, hiệu quả, hiệu lực trong tổ chức sản xuất và hoạt động điều hành tại Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc.

Đến dự Lễ khai mạc khóa đào tạo hôm nay có Ông Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, bà Nguyễn Thị Chiến – Trưởng Ban Nữ công – Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Nguyễn Danh Duyên – Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI – Trưởng Ban VSTBPN EVN HANOI, ông Phùng Lê Dũng – Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI, ông Nguyễn Anh Tuấn – Chuyên gia về đào tạo phát triển con người, ông Phạm Châu Tuệ - Ban Tổ chức và Nhân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng 85 học viên là cán bộ nữ đương nhiệm thuộc diện quy hoạch cán bộ các cấp đến từ các đơn vị trong Tổng công ty.

 DSC0184

Ông Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn EVN phát biểu tại Lễ khai mạc khóa đào tạo

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, những năm qua, công tác sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đạt được nhiều thành tích đáng kể trong việc đảm bảo cung cấp điện cho nền kinh tế xã hội của đất nước nhờ có sự cố gắng nỗ lực vượt qua khó khăn của hơn 100 nghìn CBCNV và người lao động trong đó có 20,6% lao động nữ.

 DSC0192

Ông Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn EVN trao bằng khen và kỷ niệm chương cho cán bộ quản lý nữ tiêu biểu

Theo đó, EVN HANOI có tổng số lao động nữ là 2733 chiếm tỷ lệ 35,7% so với tổng số lao động, trong đó cán bộ quản lý là nữ cố số lượng là 241 người, chiếm tỷ lệ 17,6% so với cán bộ quản lý cùng cấp. Để hỗ trợ CBCNV nữ tự tin vươn lên trong mọi mặt của cuộc sống, EVN đã mời giảng viên Nguyễn Tuấn Anh và đội ngũ giảng viên nòng cốt của Tập đoàn phối hợp chuyển giao chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo nữ của Ngân hàng thế giới tài trợ đến đội ngũ cán bộ nữ đương chức và quy hoạch của EVN HANOI nhằm hỗ trợ cho cán bộ nữ để nâng cao năng lực của mình, đồng thời, gia tăng sự tự tin, khả năng nói trước đám đông cũng như làm việc hiệu quả, bền bỉ để các cán bộ nữ có thể cân bằng thời giờ làm việc, công việc đối với cuộc sống và gia đình.

Khóa học đào tạo kỹ năng lãnh đạo nữ gồm 7 nội dung: Lãnh đạo là gì?; Quản lý thương hiệu “TÔI”; Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục/gây ảnh hưởng; Tìm hiểu phong cách học tập và giao tiếp của người khác; Kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng; Kỹ năng làm việc hiệu quả; Cố vấn (với sự tham gia của Người cố vấn). Đặc biệt, chương trình cố vấn là chương trình để cán bộ nữ được trải nghiệm hoàn thiện bản thân mình và có sự trợ giúp của người cố vấn là những cán bộ quản lý có kinh nghiệm của EVN HANOI.

Trải qua 4 ngày của khóa học, các cán bộ nữ đã học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng để áp dụng vào thực tiễn công việc và cuộc sống. Ngoài ra, các hoạt động chương trình đào tạo cố vấn nhằm chuẩn hóa, nâng cao năng lực, phát triển bản thân đối với cán bộ nữ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động sản xuất – kinh doanh của đơn vị.

Kết thúc khóa đào tạo, Lãnh đạo EVN HANOI trao chứng chỉ cho các học viên nữ để lưu lại kỷ niệm và ghi nhận những đóng góp của các cán bộ nữ trong suốt khóa đào tạo.

IMG 5496

Ông Phùng Lê Dũng – Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI trao bằng khen cho các cán bộ quản lý

Ông Phùng Lê Dũng – Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI cho biết, mục tiêu của Chương trình hướng tới là giúp các cán bộ nữ trong Tổng công ty nâng cao các kỹ năng cần thiết nhằm phát huy tiềm năng và năng lực quản lý, lãnh đạo góp phần phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Bên cạnh đó, khóa học cũng tạo điều kiện để người cố vấn và người được cố vấn cùng đầu tư thời gian và công sức để xúc tiến cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp và phát triển bản thân của các lãnh đạo nữ.

(Ngân Quyên)