Với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng – Bảo vệ Trái đất”, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình “Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô” tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B, Cầu Giấy – Hà Nội.

Tham dự ngày hội có bà Hoàng Tú Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội trung ương, ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cùng đại diện lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội, Thường trực Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội, phòng GD&ĐT, giáo viên Tổng phụ trách Đội quận Cầu Giấy và 1.300 em học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng B.

DSCN0895 1

Ông Vũ Ngọc Lân - Ủy viên BCH, Chánh văn phòng Đảng ủy - Đại diện Ban tổ chức chương trình phát động hưởng ứng ngày hội

Tại chương trình, EVN HANOI đã phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất và triển khai phong trào hộ gia đình tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng năm 2019 đến toàn thể các thầy giáo, cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh tại trường.

Theo đó, chương trình kêu gọi mọi tổ chức, các nhân, gia đình, doanh nghiệp, cùng góp sức bằng việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ trái đất, từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/3.

DSCN0903 2

Bên cạnh đó, ngày hội cũng phát động tham gia hộ gia đình sử dụng điện tại trường Tiểu học Dịch Vọng B mang lại rất nhiều ý nghĩa, khi chính phụ huynh sẽ là những tấm gương sáng cho các em học tập, noi theo. Nhiệm vụ trọng tâm của phong trào này là tập trung nâng cao kỹ năng sử dụng thiết bị tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, nhận biết các trang thiết bị gia dụng hiệu suất cao, thiết bị dán nhãn tiết kiệm năng lượng đến đông đảo các hộ gia đình.

cover đtn

EVN HANOI tổ chức hoạt động “Đổi giấy lấy cây” tại ngày hội

Cũng tại chương trình, Tuổi trẻ EVN HANOI tổ chức hoạt động “Đổi giấy lấy cây”, với chỉ 2kg giấy vụn/học sinh, chương trình đã thu về hơn 5000kg giấy vụn và hơn 2.600 cây xanh đóng góp cho vươn cây măng non và trang trí tại các lớp học tại Trường. Đặc biệt với sự tham gia đông đảo của các thầy giáo, cô giáo, quý vị phụ huynh và các em học sinh, chắc chắn hoạt động này sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa về việc chung tay bảo vệ môi trường bằng cách mỗi người hãy trồng cho mình 1 chậu cây, lựa chọn cuộc sống xanh.

   DSCN0915 3        

Đại diện EVN HANOI và Thành đoàn Hà Nội trao quà cho các em học sinh tại trường tiểu học Dịch Vọng B

Ngoài ra, EVN HANOI và Thành đoàn Hà Nội đã trao 30 giải cho các em học sinh tài năng qua hoạt động Thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường”, rất nhiều tác phẩm với sự sáng tạo lý thú của bạn nhỏ, mang rất nhiều màu sắc sinh động phản ánh được ý nghĩa của thông điệp trong chương trình.  

(Văn phòng Đoàn thanh niên)