Năng lượng sạch trong đó có năng lượng mặt trời đang là xu thế tất yếu trong kỷ nguyên phát triển khoa học công nghệ, đặc biệt là trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay. Sử dụng năng lượng sạch vừa bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm điện năng và phát triển kinh tế - xã hội.

Để khách hàng tại Hà Nội có thêm sự lựa chọn nhà cung cấp khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), vừa qua, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã chính thức ký kết hợp tác phát triển ĐMTMN với Tập đoàn Năng Lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK).

solar1

Sử dụng năng lượng sạch để bảo vệ môi trường

Theo đó, trong năm 2020, khách hàng là hộ gia đình có công suất lắp đặt từ dưới 20kWp, khi lựa chọn giải pháp điện mặt trời thương hiệu BigK của SolarBK sẽ được giảm giá trực tiếp vào chi phí với mức 615.000 đồng/kWp. Đối với hộ gia đình, cơ sở kinh doanh thương mại – dịch vụ - sản xuất có công suất lắp đặt trên 20 kWp, khách hàng sẽ được giảm giá 400.000 đồng/kWp. Cùng với đó, với mỗi kWh được tạo ra từ hệ thống ĐMTMN nêu trên, người sử dụng sẽ được ghi nhận đóng góp vào chương trình “Điện mặt trời cho triệu mái nhà Việt Nam”. Giá trị này được quy đổi dựa trên sự tính toán về mức giảm phát thải CO2 mà tổng sản lượng từ hệ thống ĐMTMN tạo ra được trong vòng đời sử dụng.

8ce3f9edbba846f61fb9

Điện mặt trời thương hiệu BigK của SolarBK 

Với các cơ sở kinh doanh thương mại – dịch vụ - sản xuất đang sử dụng hệ thống điện mặt trời không do SolarBK cung cấp, có công suất lắp đặt trên 30 kWp, EVNHANOI sẽ chọn 5 khách hàng tiêu biểu tặng gói “Guaranteed O&M - Đảm bảo hiệu quả Vận hành & Quản lý hệ thống ĐMT trên nền tảng công nghệ IoT” do SolarBK cung cấp. 

Ngoài ra, trên tinh thần phát triển kinh tế đi cùng trách nhiệm xã hội, đảm bảo môi trường xanh sạch cho thế hệ kế thừa, trong năm 2020, SolarBK dành ra ngân sách dự kiến tương đương 20 kWp (khoảng 400 triệu đồng) để cùng EVNHANOI và các cấp chính quyền tại điạ phương kết nối tài trợ công trình ứng dụng năng lượng mặt trời. Những công trình này là hành động thiết thực mang tính giáo dục, tuyên truyền và đưa điện mặt trời đến gần với người dân.

05986120977f6a21336e

Hệ thống điện mặt trời SolarBK tại Tập đoàn Thiên Long

Bà Tô Lan Phương - Trưởng Ban Kinh doanh EVNHANOI chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng việc doanh nghiệp Việt Nam sở hữu nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao sẽ giúp SolarBK chủ động nguồn cung ứng thiết bị cho khách hàng và đồng hành cùng EVNHANOI trong việc đẩy mạnh phát triển hệ thống ĐMTMN trên địa bàn Thành phố”

Cùng với việc Chính phủ ban hành cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam, từ ngày 1/1 đến ngày 31/12/2020, người dân có thể bán điện từ hệ thống ĐMTMN với giá 1.940 đồng/KWh. Kể từ năm 2021, giá bán điện được xác định theo từng năm bằng tiền đồng Việt Nam tương đương với 8,38 UScents/KWh, quy đổi theo tỉ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố áp dụng cho ngày cuối cùng của năm trước. Điều này được xem như cú hích vào thị trường điện mặt trời đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, đẩy mạnh nhận thức về nguồn năng lượng Xanh, định hướng phát triển kinh tế một cách bền vững.

DMTMN 1940

Từ ngày 1/1 đến ngày 31/12/2020, người dân có thể bán điện từ hệ thống ĐMTMN với giá 1.940 đồng/KWh

Trong giai đoạn cả nước bắt đầu vào thời kỳ nắng nóng cao điểm, việc EVNHANOI hợp tác với SolarBK cùng những chính sách toàn diện về khuyến khích sử dụng điện mặt trời trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ giúp giảm tải đáng kể nguồn cung ứng điện năng cho lưới điện Quốc gia, đồng thời đem lại giải pháp chủ động hơn về điện cho người dân, đem lại lợi ích cho cả cộng đồng về môi trường. 

Để tìm hiểu thông tin chi tiết về việc lắp đặt hệ thống ĐMTMN, khách hàng tại Hà Nội vui lòng liên hệ qua các kênh tiếp nhận: Trung tâm chăm sóc khách hàng EVNHANOI qua Tổng đài 19001288 (phục vụ 24/7), truy cập website cskh.evnhanoi.com.vn hoặc các phòng giao dịch khách hàng tại các Công ty Điện lực trực thuộc.

(Hải Phượng)