Hưởng ứng các hoạt động của “Tháng tri ân khách hàng”, sáng 28/12, Tổng Công ty điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức sự kiện Tuần lễ hồng EVN lần thứ V với chủ đề “Vạn trái tim – Một tấm lòng”.

hienmaulanhdao

Ban Lãnh đạo EVNHANOI tham gia sự kiện Tuần lễ hồng EVN lần thứ V

Tham dự chương trình về phía EVNHANOI có Ban Lãnh đạo, Trưởng phó các đơn vị trực thuộc, ông Ngô Mạnh Quân - Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia cùng hàng trăm cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên tại các đơn vị trực thuộc EVNHANOI.

Bên cạnh nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho nền kinh tế và sinh hoạt của nhân dân Thủ đô, EVNHANOI luôn ý thức được trách nhiệm xã hội của mình. Hiến máu nhân đạo là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp của CBCNV ngành điện không chỉ nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho nền kinh tế và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thủ đô. Mà còn thể hiện tấm lòng nhân ái của mỗi cán bộ công nhân viên đối với xã hội, cộng đồng.

hienmauquan

Ông Ngô Mạnh Quân - Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia phát biểu tại sự kiện Tuần lễ hồng

Đồng hành cùng EVNHANOI trong sự kiện Tuần lễ hồng EVN lần V – Ông Ngô Mạnh Quân - Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia chia sẻ: “EVNHANOI là đơn vị đầu tiên trong ngành điện tổ chức hiến máu tình nguyện. Từ năm 2012 đến nay, cán bộ công nhân viên (CBCNV) EVNHANOI đã hiến tặng rất nhiều đơn vị máu. Con số này có lẽ sẽ còn cao hơn nữa, vì tôi được biết rằng nhiều CBCNV đã tham gia hiến máu thường xuyên tại địa phương nơi mình sinh sống”.

hienmaubangkhen2

Trao bằng khen cho cá nhân và tập thể có số lượng người tham gia hiến máu nhiều nhất của EVNHANOI

Đặc biệt, từ cuối năm 2018, Bộ Y tế đã có thông tư sửa đổi bổ sung quyền lợi của người hiến máu. Ngoài quà tặng bằng hiện vật thì người hiến máu còn nhận được quà tặng dưới hình thức dịch vụ y tế mà Viện Huyết học triển khai thành các gói xét nghiệm máu. Việc này rất có ý nghĩa với bản thân người hiến máu. Một lần hiến máu sẽ có cơ hội để biết thêm về các chỉ số về máu của mình, thậm chí có thể sàng lọc được một số bệnh như tan máu bẩm sinh, sàng lọc ung thư gan… Qua chương trình này, EVNHANOI và Viện Huyết học hy vọng rằng những cải tiến này trong hoạt động hiến máu sẽ góp phần thúc đẩy gia tăng lượng người hiến máu, đặc biệt là người hiến máu nhiều lần, góp phần đảm bảo lượng máu và đảm bảo an toàn truyền máu.

hienmauaocam

Những “người hùng áo cam” của ngành điện Thủ đô luôn đồng hành góp sưc vì cộng đồng

Anh Trần Tiến Trung, công tác tại Phòng điều độ Công ty Điện lực Hai Bà Trưng cho biết: “Mình hiến máu vì chỉ nghĩ đơn giản, đây là một việc nhân đạo vì cộng đồng, những giọt máu này có thể cứu được nhiều người đang nguy cấp”. Anh Trung chia sẻ thêm: “Ban đầu một số người biết mình hiến máu nhiều thì tỏ ra lạ lùng, quan ngại. Nhưng gần đây, tôi nhận được nhiều lời động viên, chia sẻ, đồng cảm hơn. Nếu đủ sức khỏe, tôi vẫn sẽ tiếp tục hiến máu cứu người”.

hienmauongquy

Gia đình ông Lương Văn Quý – Giám đốc Công ty Điện lực Hai Bà Trưng tham gia hiến máu tình nguyện

Đặc biệt, tại buổi hiến máu năm nay có sự tham gia của các gia đình làm trong ngành điện, từ vợ chồng và các con trong nhà đều tham gia đóng góp một phần năng lượng của mội người, chung tay vì cộng đồng, xã hội, chung tay giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, cơ nhỡ.

Ông Lương Văn Quý – Giám đốc Công ty Điện lực Hai Bà Trưng cho biết, đây là lần thứ 3 cả gia đình tham gia hiến máu, cứ đến gần cuối năm sự kiện Tuần lễ hồng, vợ và con trai ông đều nhiệt tình tham gia và còn kêu gọi những người thân trong gia đình hưởng ứng. Đây vừa là hành động mang ý nghĩa tích cực cho cộng đồng xã hội, vừa là nét văn hóa truyền thống của EVNHANOI được gìn giữ và phát huy qua nhiều thế hệ trong ngành.

hienmaucacsep

EVNHANOI tổ chức sự kiện “Tuần lễ hồng EVN lần V”

Thông qua chương trình Tuần lễ hồng EVN lần V, EVNHANOI không chỉ mong muốn thiết thực đóng góp một số lượng máu nhất định cho các bệnh nhân đang cần máu điều trị, mà còn góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức về trách nhiệm xã hội, sẻ chia với cộng đồng.

(Ngân Quyên)