Sáng ngày 25/3/2020, tại khu cách ly tập trung Pháp Vân – Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai), Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức khánh thành công trình bồn rửa tay dã chiến phòng chống dịch bệnh, đây là công trình đầu tiên trong tổng số 100 bồn rửa tay dã chiến sẽ được triển khai trong dịp này.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, Quận đoàn Hoàng Mai và đông đảo đoàn viên thanh niên các đơn vị tham gia.

49ba7d9d61499a17c358

EVNHANOI phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội tổ chức khánh thành công trình bồn rửa tay dã chiến

Chia sẻ tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Tiến – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: “Với diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVI-19, các khu vực cách ly tập trung như thế này sẽ có khả năng đón nhiều trường hợp cách ly, kéo theo rất nhiều thân nhân sẽ đến thăm và tiếp tế nhu yếu phẩm. Việc đặt các bồn rửa tay dã chiến thế này cạnh các khu vực cách ly sẽ giúp cho mọi người cảm thấy an tâm và tự trang bị cho mình cách phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả và ngay tại chỗ”.

1004592845fcbea2e7ed

Việc làm thiết thực và ý nghĩa hướng tới cộng đồng của tuổi trẻ EVNHANOI và Thủ đô

Là đơn vị phối hợp cùng Thành đoàn Hà Nội trực tiếp thực hiện công trình này, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư đoàn thanh niên EVNHANOI cho biết: “Ngoài lắp đặt các trạm rửa tay dã chiến tại các khu vực cách ly tập trung, EVNHANOI cũng sẽ triển khai tại các khu công cộng như xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm, các điểm giao dịch khách hàng nằm trên các mặt đường có lưu lượng người qua lại đông đúc, các điểm nóng về dịch. Bên cạnh việc rửa tay sát khuẩn thông thường, người dân còn được cung cấp quy trình rửa tay 6 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo khát khuẩn tối đa, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm”.

Có thể nói, đây là những công trình hết sức ý nghĩa của Tuổi trẻ EVNHANOI nói riêng và Tuổi trẻ Thủ đô nói chung trong việc xung kích, tình nguyện, sáng tạo góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

(Văn phòng Đoàn Thanh niên Tổng công ty)