Theo thông tin từ Bộ Y tế, Bệnh nhân nhiễm nCoV thứ 10 tại Việt Nam là nữ giới, là người nhà của một trong số những bệnh nhân ở Vĩnh Phúc, trở về từ Vũ Hán. Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) và đang trong tình trạng ổn định.

Như vậy, chỉ trong vòng hơn 2 ngày qua, Việt Nam đã công bố 3 ca nhiễm nCoV mới. Theo Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, dịch viêm phổi do nCoV đang lây lan trong cộng đồng và có thể đạt đỉnh trong 7 đến 10 ngày tới.

Theo VnExpress, Số người tử vong vì dịch viêm phổi cấp do virus corona tăng lên 492, trong đó 490 người ở Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm bệnh tăng lên 24.551.

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc hôm nay xác nhận thêm 65 trường hợp tử vong mới, nâng số người chết trong dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) tại tỉnh này lên 479. Hồ Bắc cũng phát hiện thêm 3.156 ca nhiễm mới, nâng số người nhiễm tại tỉnh lên 16.678. Hơn 2.500 bệnh nhân điều trị ở Hồ Bắc đang trong tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 25 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Trung Quốc đã cho phép bổ sung một nhóm chuyên gia Mỹ vào phái đoàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại nước này, nhằm nghiên cứu và tìm cách đối phó với nCoV.

chart

Nguồn ảnh: VnExpress

Dưới đây là 6 cách rửa tay đúng cách do Bộ Y tế ban hành, nhằm giảm nguy cơ mắc chủng Virus Corona mới (2019-nCoV) gây ra.

2020 2 2 vn 6buocruatay ngoc 01 edited copy

Nguồn ảnh: Thông tấn xã Việt Nam

(Nguồn: Bộ Y tế, VnExpress)