Giữa lúc cộng đồng, công nhân lao động ở khắp nơi đang nháo nhác tìm khẩu trang y tế để phòng bệnh do virus corona, thì EVN Hà Nội đã phát khẩu trang hoạt tính cho cán bộ, công nhân viên, có thể tái sử dụng nhiều lần.

5653 EVN Ha Noi 3

Phát khẩu trang hoạt tính thân thiện môi trường cho người đi đường để phòng chống virus corona

Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội hiện có khoảng 7.500 cán bộ, công nhân viên, người lao động làm việc trong điều kiện làm việc đặc thù.

Theo đồng chí Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn EVN Hà Nội: "Cán bộ, người lao động nhất là đội ngũ công nhân, thợ điện của Tổng Công ty phải làm việc trên địa bàn rộng lớn, thường xuyên tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng… Do vậy, việc bảo vệ sức khỏe người lao động trước nguy cơ lây nhiễm virus corona là rất cần thiết".

Ngay trong buổi sáng ngày hôm nay, Tổng Công ty đã tổ chức đo thân nhiệt cho cán bộ công nhân viên trước khi vào làm việc. Tại các phòng giao dịch khách hàng, cũng tiến hành phát khẩu trang cho những khách đến giao dịch khi quên không đeo khẩu trang. Các chi nhánh của Tổng Công ty cũng đồng loạt triển khai phát khẩu trang cho cán bộ công nhân viên và tại phòng chăm sóc khách hàng. Từ những ngày cuối tuần, Tổng Công ty đã tổ chức vệ sinh trụ sở làm việc để ngăn ngừa các nguy cơ lây lan dịch bệnh.

5830 EVN Ha Noi 4

Cùng nhau vệ sinh nơi làm việc để phòng chống virus corona

Không chỉ lan tỏa thông điệp để cán bộ, người lao động, công nhân viên trong toàn Tổng Công ty chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, gia đình, khách hàng và cộng đồng, Công đoàn Tổng Công ty còn “sáng kiến” phối hợp với Đoàn Thanh niên cấp phát khẩu trang vải có lớp than hoạt tính đế có thể tái sử dụng nhiều lần. Điều này sẽ giúp giảm rác thải ra môi trường khi cán bộ, công nhân viên của Tổng Công ty và khách hàng, người dân sử dụng khẩu trang y tế sử dụng một lần.

Chị Nguyễn Thu Hương - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên của Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội lý giải: "Hãy thử làm phép tính nếu hàng ngàn cán bộ công nhân viên của Tổng Công ty cũng như khách hàng, người dân sử dụng khẩu trang y tế dùng một lần. Thì trong suốt “chiến dịch” phòng chống virus corona được cơ quan chức năng dự báo kéo dài vài tháng này, sẽ có bao nhiêu chất thải mà môi trường phải gánh chịu?".

5916 EVN Ha Noi5

Mọi người cùng nhau vệ sinh nơi làm việc

Điều đặc biệt là chiếc khẩu trang này có lớp hoạt tính cao cấp, có thể rút ra mỗi lần giặt. Cán bộ của Tổng Công ty cũng đã hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo để những ai sử dụng chiếc khẩu trang này đều hiểu rõ cách sử dụng, bảo quản và ý nghĩa thân thiện môi trường của nó.

0015 EVN Ha Noi 2

Anh Philip và con gái nhỏ háo hức tìm hiểu thông điệp của EVN Hà Nội trước dịch bệnh do virus corona

Anh Philip Roberts, người Mỹ và con gái anh đi qua đây và cũng nhận được khẩu trang miễn phí của Tổng Công ty. Anh rất vui và nói: "Đây có thể coi là chiếc khẩu trang đạt tiêu chuẩn cả về phòng chống virus corona và cả tiêu chí đảm bảo an toàn cho môi trường sống".

0100 EVN Ha NYi

Người đi đường vui mừng vì hành động đẹp của EVN Hà Nội

Tổng số khẩu trang hoạt tính cấp phát đồng loạt cho cán bộ, công nhân viên của Tổng Công ty là 17.000 chiếc, mỗi người hai chiếc luân phiên sử dụng.

Trong chiều nay, Tổng Công ty cũng đã tổ chức cấp phát miễn phí 1.500 chiếc khẩu trang hoạt tính cho người đi đường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

(cuocsongantoan.vn)