VTV.vn - Với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn, liên tục và chất lượng điện năng phục vụ khách hàng, Công ty Điện lực TP Hà Nội đã tăng cường gần 12.000 lượt trực.

DienTet29120

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã tăng cường gần 12.000 lượt trực

Trong những ngày Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Đây cũng là lúc đội ngũ kỹ thuật và giao dịch viên của Trung tâm Chăm sóc khách hàng tất bật hơn bao giờ hết để đảm bảo thông suốt liên lạc trong dịp Tết.

Trong những năm gần đây, với hệ thống thiết bị tự động được lắp đặt trên lưới điện, việc cung ứng điện cho dịp Tết trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Mỗi khi có sự cố xảy ra, lập tức hệ thống sẽ báo động chính xác vị trí sự cố cho trung tâm điều độ.

Ông Ngô Ngọc Long, Phó Giám đốc Trung tâm điều độ hệ thống điện TP. Hà Nội cho biết: "Thời điểm hiện nay, với công nghệ này, chúng tôi có thể giám sát từ xa và thao tác được từ xa tất cả các thiết bị được kết nối về trung tâm điều khiển. Hiện nay, toàn bộ các trạm 110 khi thiết bị có sự cố đều cảnh bảo cho chúng tôi và chúng tôi trực tiếp là đơn vị đứng ra xử lí, rút rất ngắn thời gian cung ứng điện đảm bảo cho nhân dân.

Hoàn Kiếm là quận trung tâm với đặc thù có nhiều sự kiện và hoạt động giải trí diễn ra trong dịp Tết Nguyên đán. Tại các trọng điểm như Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục hay Tượng đài Lý Thái Tổ, công nhân tăng cường những ca kiểm tra đột xuất ngay cả buổi tối".

Rút kinh nghiệm từ những năm trước, nên năm nay điện lực Hà Nội đã cho tăng cường các aptomat, trạm biến áp, máy biến áp đủ để cấp điện cho mọi nhu cầu trên địa bàn. Vào buổi tối, các trạm sẽ đo thông số thường xuyên để tránh tình trạng nơi nào bị quá tải hay phụ tải lên cao mà không phát hiện được.

Tổng công ty điện lực TP Hà Nội cũng cam kết sẽ không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để nâng cấp lưới điện từ nay cho đến hết mùng 6 Tết, đồng thời khuyến nghị khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng, không bắn các loại pháo giấy có tráng kim loại tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện.

(vtv.vn)