TTTĐ - Sáng 24/8, Ngày hội Văn hóa EVN HANOI được tổ chức với chủ đề "Nối truyền thống - Kết tương lai". Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới dự.

hap dan ngay hoi van hoa evn hanoi 112236

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội và Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI Nguyễn Anh Tuấn trao quà lưu niệm tới các em nhỏ tham gia ngày hội

Phát biểu tại chương trình, ông Đoàn Đức Tiến, Trưởng ban Tổ chức nhân sự, thường trực Ban chỉ đạo văn hóa doanh nghiệp, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) cho biết: chương trình là dịp để mỗi cán bộ, công nhân viên, đặc biệt là thế hệ trẻ được tìm hiểu, ôn lại truyền thống hào hùng, chặng đường 65 năm hình thành và phát triển của Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội. Đây cũng là sân chơi bổ ích, lý thú với rất nhiều phần thi, không gian trải nghiệm dành cho các em thiếu nhi là con em cán bộ, công nhân viên trong Tổng công ty.

dscn4687 1115

Tiết mục đặc sắc của các em nhỏ tại ngày hội

Bên cạnh đó, ngày hội còn có triển lãm tranh với chủ đề “65 năm một chặng đường” cũng đã khắc họa chân thực hình ảnh người công nhân Điện lực Thủ đô trong nhiệm vụ đảm bảo dòng điện an toàn, ổn định phục vụ các sự kiện phát triển kinh tế, chính trị và an sinh xã hội của nhân dân. Đây cũng là cơ hội truyền thông để cộng đồng xã hội hiểu biết thêm về con người và công việc của người thợ điện Thủ đô trong quá trình phát triển của đất nước.

dscn4700 1115

Các em nhỏ trong phần thi "Rung chuông vàng"

Với nhiều hoạt động hấp dẫn: Thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về truyền thống và văn hóa EVN HANOI; trình diễn trang phục thời trang từ vật liệu tái chế với tên gọi “Khéo khỏe – khéo đẹp”; trải nghiệm làm đèn pin, quạt bằng vật liệu tái chế, vẽ tranh, tô tượng… ngày hội thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các em thiếu nhi tham gia.

dscn4703 1115

Các em nhỏ đang tham gia trò chơi tô tượng hình "Chú thợ điện"

Em Hoàng Anh Trung cho biết: “Lần đầu tiên con được trải nghiệm, tự tay làm ra một chiếc quạt từ vật liệu tái chế nên rất vui. Đến đây con không chỉ hiểu thêm về công việc của người thợ điện mà bố mẹ đang làm mà còn biết giữ gìn, bảo vệ môi trường. Con sẽ cố gắng học thật tốt để có thể tham gia nhiều chương trìn như này nữa".

dscn4705 1115

Các em nhỏ tham gia trải nghiệm làm quạt từ vật liệu tái chế

Ngày hội văn hóa EVN HANOI là hoạt động thiết thực hướng tới kỉ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2019).

(tuoitrethudo.com.vn)