Hiện nay những nội dung cơ bản về áp dụng giá bán điện với người thuê nhà theo tinh thần Thông tư 25/2008/TT-BCT đang được Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tập trung đôn đốc các đơn vị trực thuộc quyết liệt triển khai nhằm bảo đảm quyền lợi cho người thuê nhà được mua điện theo đúng giá quy định của Nhà nước.

EVN sẽ kiểm tra và giám sát, chế tài xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ nhà trọ thu tiền giá cao hơn so với quy định

EVNHANOI cho biết qua kiểm tra, rà soát trên địa bàn thành phố có 13.543 khách hàng có nhà cho thuê để ở. Các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã yêu cầu 13.484/13.543 khách hàng, đạt tỷ lệ 99,56% ký cam kết thu tiền điện của người thuê nhà đúng giá quy định tại Thông tư 25/2008/TT-BCT ngày 12/9/2018 của Bộ Công Thương chính thức có hiệu lực từ ngày 26/10/2018.

Cùng với đó, Tổng công ty đã chỉ đạo các công ty điện lực tuyên truyền và niêm yết công khai nội dung Thông tư 25, Chỉ thị 08/CT-UBND ngày 9/4/2013 đến các đối tượng là người cho thuê nhà và người đi thuê nhà để ở tại tất cả các điểm giao dịch, trên các website của Tổng công ty và Trung tâm Chăm sóc khách hàng để tuyên truyền cho người dân được biết.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan truyền thông để thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng; chủ động phối hợp với địa phương tiến hành rà soát tất cả các khách hàng cho thuê trọ để áp giá bán điện theo hướng dẫn mới.

Ngành điện Thủ đô cũng khuyến cáo trong trường hợp chủ nhà trọ thu tiền điện không đúng giá quy định tại Thông tư 25, khách hàng sử dụng điện có thể liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng qua số Tổng đài 19001288, EVNHANOI sẽ phối hợp các cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra và xử lý kịp thời để bảo đảm quyền lợi của người thuê nhà.

Toàn Thắng

(http://thanglong.chinhphu.vn)