(LĐTĐ) Với chủ đề “Hôm nay tôi sống xanh hơn - Go more Green”, tối 19/3, tại Học viện Ngân hàng, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã tổ chức Lễ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018.

3524 tYt

Các đại sứ Giờ Trái đất cùng với đại diện Bộ Công Thương, EVN Hà Nội thực hiện nghi thức tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất 2018

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Quang Trung, Phó Tổng Giám đốc EVN Hà Nội cho biết, trong những năm qua EVN Hà Nội luôn coi nhiệm vụ tiết kiệm điện là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục cho Thủ đô. Hưởng ứng Giờ Trái đất 2018, tại Hà Nội, Tổng công ty đã triển khai tổ chức hơn 60 buổi tuyên truyền tiết kiệm điện lồng ghép sự kiện Giờ Trái đất 2018; thực hiện dán 3.000 poster tại các cuộc họp chi bộ, tổ dân phố, cụm dân cư, trường học; treo băng rôn tuyên truyền tại trụ sở Tổng công ty, các Công ty Điện lực trực thuộc và phòng giao dịch khách hàng trên toàn địa bàn Thành phố; ra quân diễu hành tuyên truyền và phát hơn 90.000 tờ rơi cho khách hàng sử dụng điện; phát động 100% CBCNV cùng tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2018 ...

Đại diện EVN Hà Nội cũng cho biết, Lễ hưởng ứng diễn ra tại Học viện Ngân hàng nhằm đẩy mạnh các hoạt động thiết thực trong việc thực hiện tiết kiệm điện hướng tới sự kiện Giờ Trái đất 2018. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức cho các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần quảng bá hình ảnh Thành phố “Xanh“ hướng tới nền kinh tế các bon thấp; duy trì và đẩy mạnh và nhân rộng các phong trào Hộ gia đình tiết kiệm điện, gương gia đình tiết kiệm điện trên địa bàn Thủ đô...

3501 DSC 0745

Giờ Trái đất 2018 với chủ để "Hôm nay tôi sống xanh hơn - Go more Green"

Tham dự và chia sẻ ý nghĩa của Lễ hướng ứng, ông Trịnh Quốc Vũ – Vụ tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Công Thương là đầu mối chủ trì chiến dịch Giờ Trái đất từ năm 2011, qua nhiều năm triển khai chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 63 tỉnh, thành trên cả nước thông qua nhiều hoạt động thiết thực như: Tuyền truyền sử dụng điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; trồng rừng, thu gop rác thải...đến nay, chiến dịch đã và đang lan tỏa trong cộng đồng, mọi tâng lớp người dân và xã hội, qua đó chung tay ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu và giúp phát triển đất nước bền vững...

“Trong các hoạt động của chiến dịch Giờ Trái đất, các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn tình nguyện viên, sinh viên tham gia nhiệt tình, hăng hái. Qua đó, mỗi năm chiến dịch đón nhận sự tham gia của hàng ngàn tình nguyện viên đồng hành cùng Bộ Công Thương và các tỉnh, thành phố thực hiện các hoạt động của chiến lược...Với chủ đề Hôm nay tôi sống xanh hơn – Go more Green, chiến dịch Giờ Trái đất 2018, tôi xin kêu gọi các bạn sinh viên và mỗi cá nhân trong chúng ta chung tay hành động bảo vệ môi trường bằng những hành động đơn giản như tắt đèn, sử dụng túi giấy, trồng các cây xanh...qua đó, đóng góp cùng nỗ lực chung của thế giới để bảo vệ môi trường và phát triển bền vững”, ông Vũ nhấn mạnh.

3506 DSC 0751

Ngay sau khi diễn ra nghi thức tắt điện tại chương trình, hàng loạt hệ thống điện không cần thiết đã được tắt bỏ

Được biết, kể từ khi chiến dịch Giờ Trái đất được triển khai, Hà Nội luôn là địa phương đi đầu cả nước về hướng ứng Giờ Trái đất, qua thời gian tổ chức tại Thủ đô cho thấy, ý thức của người dân đã tự giác tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng nhằm bảo vệ môi trường. 4 năm liên tiếp là đại sứ đồng hành cùng chương trình Giờ Trái đất do EVN Hà Nội tổ chức, Á hậu Thụy Vân chia sẻ, không phải 4 năm qua tôi mới trở thành đại sứ Giờ Trái đất, mà tôi đã trở thành đại sứ ngay từ khi chương trình Giờ Trái đất được tổ chức.

“Năm nay với thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn - Go more Green” tôi thấy rất có ý nghĩa, với thông điệp này mỗi người chúng ta chỉ cần thực hiện một hành động nhỏ, thiết thức như: Tắt điện khi không có nhu cầu, hạn chế sử dụng túi nilon... sẽ góp phần làm giảm biến đổi khí hậu, tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường vì cuộc sống của con em chúng ta”, Thụy Vân cho hay.

3511 DSC 0756

Các đại biểu tham dự cùng sinh viên Học viện Ngân hàng bật đèn flas từ điện thoại hưởng ứng chiến dịch tắt điện

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, hai đại sứ Giờ Trái đất 2018 là diễn viên Việt Anh và các sĩ Bảo Trâm idol cũng cho rằng, thông điệp của chương trình muốn truyền tải đến mỗi người đó chính là, mỗi người, mỗi cá nhân cần có những hành động cụ thể, thiết thực giúp cho cuộc sống trở nên xanh hơn, môi trường trọng sạch hơn và mỗi người hãy trở thành một đại sứ Giờ Trái đất, qua đó tuyên truyền sâu hơn, mạnh mẽ hơn ý nghĩa của chương trình với mọi người và với toàn xã hội.

Để biểu thị hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018, 3 đại sứ Giờ Trái đất là Á hậu Thụy Vân, diễn viên Việt Anh, ca sĩ Bảo Trâm idol cùng các đại biểu tham dự đã thực hiện nghi thức tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất 2018, qua đó, kêu gọi mọi người cùng chung tay thực hiện tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường sống.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

3455 DSC 0730

3521 DSC 0760

3516 DSC 0758

(laodongthudo.vn)