Thực hiện đề án của Thành đoàn Hà Nội về việc tổ chức Sân chơi cuối tuần tại các Liên đội và địa bàn dân cư,

article

Sáng ngày 5/1/2018, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội, chỉ đạo Liên đội Tiểu học Trần Nhật Duật tổ chức chương trình “Sân chơi cuối tuần” với chủ đề Tuyên truyền tiết kiệm điện – phòng, tránh tai nạn thương tích về điện, năm học 2017 – 2018 cho học sinh trong trường.

Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực cho các em học sinh, nhằm nâng cao nhận thức của việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn nơi mình sinh hoạt, học tập và tại gia đình, đồng thời trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng phòng, tránh các tai nạn thương tích về điện và đặc biệt là kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi xảy ra sự cố về điện.

Chương trình diễn ra sôi nổi, vui tươi, thu hút được sự tham gia của học sinh toàn trường với những tiết mục văn nghệ, nhảy dân vũ, các tình huống tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn được dàn dựng dưới hình thức sân khấu hóa, hỏi – đáp... 

Qua các câu trả lời, các em học sinh nhận thức được tầm quan trọng lớn lao trong mỗi việc làm của mình khi tiết kiệm điện ở nhà và ở trường học, để từ đó có ý thức tự giác tiết kiệm nguồn điện mọi lúc, mọi nơi.  Đặc biệt, phần thi vẽ tranh với chủ đề tuyên truyền tiết kiệm điện đã được các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng. Những bức tranh với nét vẽ ngộ nghĩnh, tươi tắn sắc màu đã thể hiện được ước mơ, sự sáng tạo và ý thức, trách nhiệm của các em trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên, năng lượng cho tương lai.

Nhân chương trình này, Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội đã trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của nhà trường.

duat2

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi các tình huống tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn ở gia đình và trong trường học.

duat3

Các học sinh tham gia phần thi vẽ tranh với chủ đề Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, an toàn ở gia đình và trong trường học.

duat4

Các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư Đoàn thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội; Nguyễn Văn Đô – Phó Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng đội quận; Ngô Ngọc Anh – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Nhật Duật tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

duat5

Tiết mục văn nghệ trong chương trình “Sân chơi cuối tuần” với chủ đề Tuyên truyền tiết kiệm điện - phòng, tránh tai nạn thương tích về điện, năm học 2017 – 2018 cho học sinh Trường Tiểu học Trần Nhật Duật.

(hoankiem.hanoi.gov.vn)