(PLO) - Dù thời tiết năm nay diễn biến bất thường và có chiều hướng khắc nghiệt, gây khó khăn lớn đến công tác cung ứng điện nhưng Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) đã có nhiều biện pháp khắc phục, đảm bảo cung ứng đủ điện cho địa bàn, kể cả trong những ngày cao điểm nắng nóng như “đổ lửa” đầu hè năm nay. 

tho dien nang RJPI.jpg

Thợ điện Thủ đô phải chống chọi với cái nắng 42 độ C khi làm nhiệm vụ vào thời điểm đầu hè 2017

Hàng vạn ca trực đảm bảo điện

Theo thông tin được cung cấp, trong quý II/2017, đặc biệt vào những ngày từ 1-5/6 đã xuất hiện đợt nắng nóng đầu tiên trong năm 2017, nhiệt độ ngoài trời tăng rất nhanh từ mức 360C lên 390C, 400C và đạt mức kỷ lục của Hà Nội xấp xỉ 420C vào ngày 5/6. Ngày 6/6 từ 14h00 - 19h00 xảy ra mưa giông, nền nhiệt độ đã giảm xuống và kết thúc đợt nắng nóng đầu tiên trên địa bàn TP Hà Nội. 

Đại diện EVN HANOI cho biết, theo dõi sản lượng điện của 5 ngày đã tăng 14% so với cùng kỳ và sản lượng điện tiêu thụ lớn nhất (Apmax)  đạt 79,136 trkWh (ngày 5/6) vượt ngưỡng Apmax của 2016, nhưng đến 7/6 sản lượng đã giảm mạnh chỉ còn khoảng 65% so với ngày 5/6.

“Sản lượng điện đột biến thực sự là một thử thách lớn đối với công tác cung ứng điện và đầu tư xây dựng trên địa bàn Hà Nội khi mà mức biến động phụ tải theo thời tiết là quá lớn” - đại diện EVN HANOI cho biết. Dù khó khăn lớn nhưng tổng công ty vẫn quyết tâm vượt qua khi huy động được tổng số ca trực là 43.830 ca; đặc biệt, trong đợt nắng nóng đầu tháng 6 năm nay đã huy động trực tăng cường 10.659 ca. 

Trong  6 tháng đầu năm 2017, EVNHANOI cũng đã khởi công 11 công trình lưới điện và hoàn thành đóng điện 13 công trình, hạng mục công trình với năng lực tăng thêm: 584MVA và 55km dây dẫn. Đến hết tháng 6/2017, toàn tổng công ty đưa vào vận hành 179 công trình lưới điện trung, hạ thế. Điện thương phẩm 6 tháng đầu năm nay đạt hơn 7 triệu kWh, tăng 6,1% so cùng kỳ năm 2016.

Tính đến nay, EVNHANOI đã thi công xong và đã đóng điện vào lưới điện sau hạ ngầm 14 tuyến phố (2 tuyến thuộc quận Hai Bà Trưng, 6 tuyến thuộc quận Ba Đình, 3 tuyến thuộc quận Đống Đa, 1 tuyến thuộc quận Thanh Xuân, 1 tuyến thuộc quận Cầu Giấy và 1 tuyến thuộc quận Hoàng Mai). 

Ngoài ra, còn tập trung tiếp tục thi công, hoàn thành đóng điện, thu hồi vật tư tại 18 tuyến phố đã hoàn thành hạ ngầm lưới điện; đẩy nhanh tiến độ lựa chọn nhà thầu, hoàn thiện hồ sơ cấp phép. Đặc biệt, trong tháng 7 này, EVN HANOI sẽ khởi công toàn bộ các dự án thuộc kế hoạch năm 2017 đối với 60 tuyến phố tại 4 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa.

Được biết, trong 6 tháng cuối năm, EVN HANOI sẽ triển khai các giải pháp quản lý kỹ thuật vận hành nhằm đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thành phố và hoàn thành các chỉ tiêu cả năm 2017 do EVN giao như độ tin cậy cung cấp điện, suất sự cố, tổn thất điện năng...

tho dien mua bao oqxc.jpg

Nhân viên EVNHANOI tuyên truyền an toàn điện trong mùa mưa bão

Nâng cao chất lượng dịch vụ từng ngày

Thời gian qua, EVNHANOI đã triển khai đa dạng hóa hình thức thanh toán chi phí lắp đặt cấp điện mới, theo đó khách hàng đăng ký mua điện có thể lựa chọn các hình thức để thanh toán chi phí cấp điện như: Thanh toán qua 12 tổ chức ngân hàng đã ký hợp tác với EVNHANOI; nhân viên khảo sát cấp điện thu chi phí cấp điện mới khi khách hàng có nhu cầu thanh toán; nộp tiền tại phòng giao dịch khách hàng của Công ty Điện lực. 

Bên cạnh đó khách hàng sẽ nhận được thông báo thanh toán chi phí cấp điện mới qua email hoặc chủ động tra cứu trên trang web chăm sóc khách hàng của Tổng công ty, ứng dụng Chăm sóc khách hàng EVNHANOI CSKH và chủ động truy vấn tin nhắn MO. Đặc biệt, khi thanh toán chi phí lắp đặt cấp điện mới, khách hàng chỉ cần cung cấp mã yêu cầu cấp điện mới. Khách hàng được miễn phí toàn bộ các giao dịch nộp tiền với thủ tục nhanh chóng, thuận tiện.

Hiện, EVN HANOI cũng đã tiến hành làm việc với 17 ngân hàng, tổ chức tiền gửi thanh toán, đã ký hợp đồng hợp tác mở rộng và đa dạng hóa hình thức thanh toán giúp khách hàng có thể thanh toán tiền điện tiện lợi và nhanh nhất. Các ngân hàng đều có dịch vụ thanh toán trực tuyến qua internet, mobile banking hoặc khách hàng có thể đến thanh toán trực tiếp tại 892 quầy giao dịch của các ngân hàng, 1.862 điểm thu tiền qua các tổ chức tiền gửi thanh toán.

Bên cạnh những nỗ lực nhằm phục vụ khách hàng, EVNHANOI cũng tiến hành triển khai đánh giá điểm số hài lòng khách hàng nhằm đưa ra giải pháp nâng cao và cải thiện chất lượng dịch vụ về điện. Ngoài ra, còn triển khai 32 dịch vụ về điện theo hướng dịch vụ trực tuyến cấp độ 1, 2, 3 và 4 giúp khách hàng dễ tiếp cận, dễ tham gia sử dụng dịch vụ và cập nhật tiến độ thực hiện dịch vụ.

Đảm bảo điện cho Lễ kỷ niệm ngày ký Hiệp ước hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Lào 

Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 - 18/7/2017)  diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).  Để đảm bảo cấp điện phục vụ tổ chức lễ kỷ niệm, EVNHANOI lập phương án đảm bảo điện và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trong toàn tổng công ty.

Theo đó, sẽ không cắt điện để sửa chữa lưới cao, trung, hạ áp cấp cho các điểm cấp điện phục vụ tổ chức lễ kỷ niệm; đồng thời tăng cường phương án đảm bảo bằng 2 nguồn điện lưới và có máy phát điện, bộ lưu điện dự phòng. 

Bố trí lực lượng kiểm tra và tuần canh hành lang an toàn lưới tại các đường dây 110 kV  cấp điện cho Cung Văn hóa trong thời gian diễn ra Lễ kỷ niệm. Đặc biệt, đối với Công ty Điện lực Hoàn Kiếm, đã chủ động liện hệ với Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô lập phương án đảm bảo điện chi tiết và cụ thể tại các trọng điểm cần đảm bảo điện. Phối hợp cùng kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm cắt, các đường dây trung, hạ thế cấp điện cho trạm biến áp Cung Văn hóa. Trong thời gian đảm bảo điện phải tăng cường kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm. 

(baophapluat.vn)