(Chinhphu.vn) - Những nỗ lực trong công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp hệ thống lưới điện của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) đã góp phần cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ đời sống, sinh hoạt của người dân Thủ đô trong cao điểm mùa nắng nóng.

EVNHANOI cho biết chỉ tính riêng trong tháng 5, Tổng Công ty đã khởi công 7 công trình lưới điện 110kV và hoàn thành đóng điện 10 công trình với năng lực tăng thêm: 481MVA và 55km dây dẫn.

Lũy kế, từ đầu năm đến nay, toàn Tổng Công ty đưa vào vận hành 140 công trình lưới điện trung, hạ thế với khối lượng vật tư thiết bị đưa vào vận hành khoảng: 266km đường dây không, 127km cáp ngầm và 465 MBA với công suất 208,2 MVA, 386km đường trục hạ thế

Đối với lưới điện trung, hạ thế và các dự án cải tạo, hạ ngầm lưới điện tại các tuyến phố: Đã hoàn thành 35 công trình chuyển tiếp và khởi công mới, lũy kế khối lượng vật tư thiết bị: 140km đường dây không, 75km cáp ngầm; 256 máy biến áp với công suất 124,5 MVA; 266 km đường trục hạ thế.

Về công tác sửa chữa lớn, tính đến thời điểm này, toàn Tổng Công ty đã thi công xong 118 công trình, đang thi công 131 công trình, ước giá trị đã thực hiện đạt 64,4% kế hoạch năm.

Cùng với đó đã hoàn thành thi công 11/18 tuyến phố (6 tuyến thuộc quận Ba Đình, 3 tuyến thuộc quận Đống Đa, 1 tuyến thuộc quận Thanh Xuân và 1 tuyến thuộc quận Cầu Giấy). Đối với các dự án chưa hoàn thành và các dự án thuộc giai đoạn 1/2017 hiện tại các đơn vị đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Công tác đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện của Tổng Công ty đã bước đầu phát huy hiệu quả, tác dụng. Cụ thể, trong đợt nắng nóng kéo dài từ ngày 30/5 đến ngày 5/6 với nhiều kỷ lục được xác lập cả về công suất và sản lượng điện tiêu thụ nhưng hệ thống điện Thủ đô vẫn được vận hành an toàn, ổn định, bảo đảm cung cấp đủ điện phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân. Những sự cố trên hệ thống lưới điện được tiếp nhận, xử lý kịp thời để cấp điện trở lại nhanh nhất cho khách hàng đã được người dân ghi nhận và đánh giá cao.

(thanglong.chinhphu.vn)