Kinhtedothi - Ngày 23/12, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã tổ chức Hội nghị Tri ân khách hàng sử dụng dụng điện năm 2016.

Không chỉ nâng cao chất lượng, bảo đảm sản lượng, giảm sự cố điện, thời gian qua EVN HANOI còn đưa ra nhiều dịch vụ hiện đại, chuyên nghiệp, văn minh tạo thuận lợi cho người dân, DN trong việc tiếp cận điện năng.
Chuyển biến mạnh trong chất lượng và dịch vụ điện
Phó Tổng giám đốc EVN HANOI Nguyễn Quang Trung cho biết, trong giai đoạn 2012 - 2016 EVN HANOI duy trì mức sản lượng điện thương phầm tăng bình quân 10,1%/năm. So với năm 2012, ước tính thời gian mất điện trung bình của khách hàng hiện nay đã giảm từ 9.816 phút xuống cong hơn 816 phút, số lần mất điện trung bình của khách hàng giảm 7,96 lần. Cùng với việc liên tục nâng cao chất lượng, độ tin cậy của hệ thống điện năng, EVN HANOI cũng từng bước cải thiện về các loại hình dịch vụ.
Giảm thời gian thực hiện thủ tục cấp điện mới cho khách hàng. Trong năm 2016, Tổng công ty đã tiếp nhận và giải quyết cấp mới (công tơ 1 pha và 3 pha) cho hơn 55,4 nghìn yêu cầu của khách hàng với thời gian giải quyết là 1,41 ngày/yêu cầu cấp điện. Cấp điện qua trạm chuyên dùng của khách hàng còn 7,12 ngày đối với công việc thuộc trách nhiệm của ngành điện( (giảm 2,88 ngày so với quy định của ngành điện). Cùng với EVN HANOI cũng là một trong những đơn vị triển khai hiệu quả việc hiện đại hóa hệ thống đo đếm và ghi chỉ số công tơ, tăng tính công khai, minh bạch và luôn có sự giám sát của người dân.
dien 1
Những năm trở lại đây, tháng tri ân khách hàng (tháng 12 hàng năm) đã được ngành điện triển khai thường xuyên với nhiều hoạt động thiết thực. Năm 2016, Tháng Tri ân khách hàng được EVN HANOI tổ chức với nhiều hoạt động phong phú: Tổ chức Hội nghị “Tri ân khách” hàng tại 30 công ty điện lực trực thuộc; Triển khai dịch vụ thanh toán thu hộ tiền điện cho khách hàng mọi lúc mọi nơi tại 228 phòng giao dịch khách hàng của các công ty điện lực,các đội quản lý điện, phòng giao dịch bất kỳ của 12 ngân hàng hợp tác thu hộ tiền điện với EVNHANOI, hoặc các điểm thu tổ chức trung gian như ECPay, Payoo, Vietel, M-Service. Triển khai các dịch vụ hỗ trợ khách hàng không chỉ qua hệ thống tổng đài 19001288 - 04.22222000 mà còn qua ứng các ứng dụng Chăm sóc khách hàng (EVNHANOI CSKH) trên thiết bị di động có hệ điều hành iOS, Windowsphone, Android; Dịch vụ nhắn tin truy vấn thông tin sử dụng điện qua đầu số 8080 miễn phí với dung lượng nhỏ gọn, dễ sử dụng.
Trong tháng Tri ân khách hàng năm nay, EVN HANOI cũng thực hiện thay 30.000 bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn tiết kiệm điện; Sửa chữa, thay mới hệ thống điện sinh hoạt cho hơn 2.000, tặng 300 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó và 6.000 phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách; Lắp đặt đường điện, bóng đèn cho 150 tuyến đường các thôn, xóm, ngõ chưa có hoặc thiếu ánh sáng; Tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Tuần lễ Hồng - EVN lần II năm 2016” với hơn 200 đơn vị máu.…
Tại hội nghị Tri ân khách hàng 2016, nhiều ý kiến đại diện cho 2,27 triệu khách hàng không chỉ đánh giá cao việc mở rộng nhiều hình thức dịch vụ thuận lợi cho người dân mà còn ghi nhận sự chuyên nghiệp, nhiệt tình của người thợ điện Thủ đô trong việc bảo đảm cấp điện, giảm thiểu sự cố,… giúp tăng sức cạnh tranh cho kinh tế Thủ đô cũng như từng DN.
Phó Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, thời gian qua những ý kiến của người dân liên quan đến chất lượng điện, thái độ phục vụ của công nhân ngành điện giảm đáng kể. Với việc nâng cao chất lượng điện, giảm thời gian mất điện, ngành điện đã góp phần không nhỏ bảo đảm chất lượng hàng hóa của nhiều DN, tăng sức cạnh tranh của kinh tế Thủ đô.
Và những ghi nhận từ khách hàng
Trong tháng Tri ân khách hàng năm nay, món quà có nhiều ý nghĩa đối với ngành điện Hà Nội là những bức tâm thư từ không ít khách hàng gửi đến.
“Mùa hè trời nắng như thiêu đốt, các anh đào móng, dựng cột, đu người trên cao để nối dây, chuyển công tơ. Mồ hôi ướt đẫm cả quần áo, mặt mũi lem luốc song các anh vẫn làm việc hăng say, nhiệt tình, đầy trách nhiệm, có khi quên cả ăn uống...". Những dòng tâm sự chân thành trên là của đại tá Nguyễn Quốc Lập - nhà số 40, B17, hẻm 26/15, ngách 50, ngõ Thái Thịnh 2, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội gửi đến EVN HANOI và Công ty Điện lực Đống Đa mới đây. Trong thư ông Nguyễn Quốc Lập cho biết, trước tinh thần phục vụ của các công nhân Công ty Điện lực Đống Đa, bà con thấy vậy nên lấy nước mời các anh uống, có lần thi công ban đêm, tất cả gia đình đều bật điện tầng 2, 3 để các anh thấy rõ thao tác. Tất cả bà con cùng thức để động viên các anh.
Trước đó, Công ty Điện lực Đống Đa đã triển khai phương án cải tạo, chỉnh trang 10 cột điện hạ thế đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định tại khu vực trên. Với khối lượng công việc rất lớn, công nhân Công ty đã không quản ngại ngày đêm, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt gấp rút hoàn thành trước tiến độ được giao.
Bức thư của ông Lập là một trong hàng trăm bức thư cảm ơn mà người dân gửi đến cho những người thợ điện Thủ đô. Như bức thư của anh Nguyễn Văn Long, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì, cho biết, dịp nắng nóng vừa qua do phụ tại tại khu vực anh đang sinh sống tăng cao, nên có thời điểm nửa đêm ngày 15/6, thời điểm thời tiết nóng nhất bỗng điện vụt tắt. Cả khu vực tối đen như mực khiến ai nấy đều bức bối, khó chịu. Tuy nhiên chỉ sau 10 phút, nhóm công nhân trực vận hành của Công ty Điện lực Ba Vì đã có mặt để khắc phục sự cố. Nhìn lưng áo ướt đẫm và những gương mặt nhễ nhại mồ hồi của thợ điện để nhanh chóng cấp điện trở lại "làm tôi cảm thấy thật gần gũi, thân thương biết mấy", anh Long chia sẻ. 
Còn bức thư mà ông Lê Tiến Ngọc, xóm 2 thôn Đinh Xuyên - Hòa Nam - Ứng Hòa gửi cảm ơn ngành điện đã quan tâm đến nguyện vọng của người dân mong muốn có một trạm biến áp để cấp điện ổn định cho các hộ dân sản xuất chăn nuôi, phát triển kinh tế. Hay như vừa qua, bà Hoàng Ánh Tuyết (ngụ tại số 17, ngõ 100, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Việt kiều xa quê hương nhiều năm, gần đây có nguyện vọng ở lại quê nhà phát triển kinh doanh đã gửi thư chia sẻ, trong tiềm thức bà rất ngại các thủ tục hành chính xin chuyển cấp điện từ sinh hoạt sang kinh doanh do rất khó khăn và thủ tục rườm rà. Nhưng khi đến Phòng giao tiếp khách hàng của Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm, bà được các nhân viên tư vấn nhiệt tình, trách nhiệm, giúp hoàn thành nguyện vọng lắp đặt điện 3 pha một cách thuận tiện với thời gian nhanh nhất...
Những bức thư mà người dân gửi đến ngành điện là những món quà ý nghĩa, không chỉ nhắc nhở ngành điện Hà Nội có thêm nhiều hoạt động tri ân khách hàng thiết thực hơn mà còn đòi hỏi Người thợ điện Hà Nội luôn “Trách nhiệm - Trí tuệ - Thanh lịch” để mang lại sự hài lòng của khách hàng, góp phần tăng sức cạnh tranh của kinh tế Thủ đô.
(kinhtedothi.vn)