Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) đã giao Công ty Lưới điện Cao thế TP Hà Nội (EVNHANOI HGC) phối hợp với UBND 30 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội tuyên truyền an toàn hành lang công trình lưới điện cao áp 110, 220kv.

Hiện nay, EVNHANOI HGC đang quản lý, vận hành 89 tuyến đường dây (ÐD) 110 kV với tổng chiều dài 905,01 km, trong đó 810,17 km trên không và 94,84 km cáp ngầm; 02 tuyến ÐD 220 kV dài 8,8 km, trong đó có 8,3 km đường dây nổi và 0,5 km cáp ngầm; 49 TBA 110/220kV với tổng công suất 7.312 MVA (gồm 116 MBA 110kV; 02 MBA 220kV).

DSC 9287

Ông Ngô Đức Dũng – Phó Giám đốc Công ty Lưới điện Cao thế TP Hà Nội khai mạc hội nghị tại Quận Hai Bà Trưng

Các tuyến ÐD và TBA nằm rải rác trên 30 quận, huyện của TP Hà Nội. Thời gian qua, tình trạng vi phạm hành lang an toàn bảo vệ công trình lưới điện cao áp (LÐCA) trên địa bàn Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp do tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, các tòa chung cư cao tầng và công trình nhà dân thi công xây dựng, cải tạo trong và gần hành lang LÐCA 110 kV.

DSC 9330

Ông Bùi Anh Tuấn – Cán bộ Phòng An ninh Kinh tế PA 04 phát biểu tại hội nghị

EVNHANOI HGC thường xuyên phối hợp với Ban chỉ đạo phát triển điện lực Thành phố (Sở Công Thương): Phòng An ninh kinh tế PA04; Ban chỉ đạo phát triển điện lực các quận huyện kiểm tra xử lý trực tiếp tại hiện trường những hành vi vi phạm công trình lưới điện. Đặc biệt hiện nay được sự tham mưu của Phòng An ninh Kinh tế Công an TP Hà Nội, EVNHANOI HGC nhận được thêm sự hỗ trợ của đội an ninh của các Quận, Huyện trong công tác xử lý vi phạm hành lang lưới điện.

DSC 9311

Ông Đào Duy Trọng – Trưởng phòng An toàn EVNHANOI HGC phổ biến kiến thức an toàn điện

Tại các buổi tuyên tuyền, EVNHANOI HGC sẽ đưa ra các khuyến cáo người dân, cơ quan, chủ các công trình không tự ý làm các công việc trong phạm vi hành lang lưới điện, cần liên hệ với ngành Điện để phối hợp, có biện pháp bảo đảm an toàn cho tính mạng và công trình. Khi xây dựng, cải tạo công trình trong hành lang phải thỏa thuận an toàn điện với ngành Điện theo đúng quy định. Không được tập kết vật tư, vật liệu trong hành lang LÐCA vì rất dễ vi phạm khoảng cách an toàn, gây tai nạn cho người và gây sự cố mất điện.

9Slide

Một số hình ảnh hoạt động tuyên truyền tại các vị trí có công trình lưới điện cao áp đi qua:

IMG 7955

Dán cảnh báo tại các nhà cáo tầng gần công trình lưới điện cao áp

DSC 9202

Tuyên truyền đến khách hàng về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

IMG 7956

Tuyên truyền, cảnh báo nguy hiểm đến các cá nhân, tổ chức làm việc gần hành lang lưới điện cao áp

IMG 7957

Tuyên truyền, cảnh báo nguy hiểm đến các cá nhân, tổ chức làm việc gần hành lang lưới điện cao áp

(Việt Anh)